Bạn có cần phủ sơn lót trước khi dán Giấy Dán Tường?

son lot va giay dan tuong

Trong những bài viết trước tôi đã giải thích với các bạn một vài vấn đề về tường nhà trước khi dán giấy dán tường. Với bất kỳ dự án cải tạo nhà nào, sơn phủ thường là một công việc được hoàn thành tốt. Mặc dù việc ném tờ giấy lên ngay lập tức có thể rất hấp dẫn, nhưng nó có thể không mang lại cho bạn kết quả và chất lượng lâu dài như bạn mong đợi. Bạn có thể dán giấy dán tường hay nhờ thợ chuyên nghiệp, bạn nên tuân thủ mọi bước để đảm bảo giấy của bạn được lắp đúng cách. Một trong những bước quan trọng nhất là sơn lót.

Bằng cách sơn lót tường bằng sơn lót acrylic, alkyd hoặc PVA, tùy thuộc vào loại bề mặt, sẽ đảm bảo giấy dán tường của bạn bám chắc vào bề mặt mà không làm hỏng tường. Nó cũng đảm bảo tuổi đời của giấy dán tường một cách tốt nhất. 

Và dưới đây là một vài lý do để bạn thực hiện phủ tường trước khi dán giấy.

son lot va giay dan tuong
Những tác dụng mà bạn cần biết của sơn lót với giấy dán tường.

Bảo vệ bức tường

Sơn lót tạo ra một rào cản giữa tường và giấy để keo không dính quá nhiều với vật liệu tường. Một ví dụ về điều này là dán tường trực tiếp lên vách thạch cao không sơn. Vật liệu thạch cao trong vách thạch cao liên kết quá mức với chất kết dính trong giấy dán tường, khiến giấy dán tường rất khó loại bỏ mà không làm hỏng tường. Do đó việc sơn lót dường như rất cần thiết cho việc bảo vệ bức tường của bạn. 

Màu khối

Lớp sơn lót cũng ngăn màu hiển thị qua hình nền mới. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang treo giấy dán tường trên những bức tường có màu sắc rực rỡ. 

Vấn đề về sơn lót

Sơn cao su thường xốp, cho phép tường thở. Khi keo dán giấy dán tường tiếp xúc với sơn cao su, rất có thể tính toàn vẹn của sơn sẽ bị suy giảm, trở nên mềm, nhão. Cũng có khả năng chất kết dính có thể đi qua lớp sơn cao su, làm hỏng bức tường thạch cao bên dưới.

Làm thế nào để xây tường của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi sơn lót là đảm bảo tường nhẵn nhất có thể. Điều này có nghĩa là loại bỏ những thứ nhô ra, và lấp đầy các điểm không bằng phẳng, vết nứt và lỗ bằng bột bả. Sau đó, chà nhám sửa chữa của bạn để nó đồng đều với phần còn lại của bức tường.

Bước tiếp theo cần làm trước khi sơn lót là rửa sạch tường của bạn. Điều này đơn giản đạt được với chất tẩy rửa đa năng tốt, một xô nước ấm và một miếng bọt biển. Sau khi tường đã được rửa sạch và khô hoàn toàn, bạn có thể sơn lớp sơn lót.

Cuối cùng.

Sơn lót là thứ đảm bảo cho giấy dán tường bám chặt hơn, nó cũng giúp bảo vệ tường và không làm hỏng tường sao khi bóc giấy và thay mới. Nhìn chung nếu bảo muốn thẩm mỹ cao, độ bền tốt cũng như bảo vệ tường thì sơn lót là cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *