Bạn Có Thể Đặt Giấy Dán Tường Trên Vách Thạch Cao?

co the dan giay dan tuong tren thach cao

Có thể bạn sẽ sơn, hoặc có thể bạn sẽ sử dụng giấy dán tường . Dù bằng cách nào, các bước thích hợp nên được thực hiện để đảm bảo rằng các bức tường của bạn được hoàn thiện đúng cách. 

Nên phủ sơn lót trước khi dán.

Không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn dán giấy dán tường của bạn trực tiếp lên vách thạch cao trần. Lời khuyên cho bạn khi dán giấy dán tường lên thạch cao là nên sơn lót đầu tiên. Nếu bỏ qua sơn lót bạn có thể nghĩ đến giấy lót để đảm bảo rằng nó thẩm mỹ. 

Nếu bạn bỏ qua bước này và dán giấy dán tường trực tiếp lên vách thạch cao, bạn có thể gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng cho tường. Ban đầu, bạn có thể không nhận thấy bất kỳ thiệt hại nào xảy ra, nhưng khi đến lúc làm mới diện mạo căn phòng bằng giấy dán tường mới, bạn sẽ nhận ra sai lầm khi cố gắng lột bỏ giấy dán tường cũ. 

Các tấm thạch cao trong vách thạch cao có xu hướng liên kết quá mức với chất kết dính giấy dán tường. Kết quả là giấy dán tường về cơ bản đã trở thành một phần của chính bức tường. Bạn sẽ phải đối mặt với khó khăn đáng kinh ngạc khi đến lúc bóc giấy dán tường cũ. Phần lớn bề mặt vách thạch cao có thể bong ra cùng với giấy dán tường trong quá trình này.

Vì vậy, bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để sửa chữa hoặc thay thế tường thạch cao mà có thể dễ dàng tránh được nếu tường đã được sơn lót đúng cách. 

Sơn lót đảm bảo hơn và khá đơn giản.

Sơn lót tường thạch cao cho giấy dán tường là một quá trình khá đơn giản, sẽ cung cấp một bề mặt hoàn hảo để dán giấy dán tường đúng cách. Chọn loại sơn lót nền tốt nhất cho vách thạch cao – thường là acrylic, nhưng cũng có các lựa chọn khác. Phủ lớp sơn lót lên toàn bộ bức tường giống như cách bạn làm với sơn tường. Để khô hoàn toàn và bức tường thạch cao của bạn bây giờ đã sẵn sàng cho giấy dán tường.

Nếu vách thạch cao của bạn đã được phủ một lớp sơn phẳng cơ bản, bạn vẫn cần sử dụng sơn lót / chất trám để chuẩn bị bề mặt cho giấy dán tường. 

Kết.

Bạn hoàn toàn có thể dán giấy dán tường lên tường thạch cao hoặc hơn thế. Có thể bạn sẽ không nhận ra tác động của nó đến khi bạn bóc và tách giấy cũ để thay mới. Nhìn chung lời khuyên là nên sơn lót hoặc sử dụng giấy lót trước khi dán lên tường thạch cao sẽ giúp tường bạn an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *