Có Thể Phủ Gạch Và Đá Bằng Giấy Dán Tường Không?

co the dan giay dan tuong len gach da duoc khong

Trong tất cả các bề mặt tường, gạch, đá và xi măng là khó dán bằng giấy dán tường. Một lý do là nó không được sản xuất để trang trí những thứ đó. Nó vẫn có thể hoạt động tốt trong ngắn hạn và về dài hạn hoặc thẩm mỹ thì không đảm bảo

Bạn có thể thấy một số người nói rằng lót tường là giải pháp tốt nhất để che các bức tường làm bằng gạch, đá hoặc xi măng nhưng hãy hỏi bất kỳ người thợ sửa giấy có kinh nghiệm nào và họ sẽ nói với bạn rằng hãy tránh xa giải pháp được cho là đó. Có hai lý do chính.

Rất nhiều thụt lề nhỏ

Gạch và đá rất xốp bởi bản chất của chúng. Bạn không thể có một lớp sơn lót dính trên chúng và không có loại giấy dán tường nào mà chúng tôi biết là sẽ hoạt động lâu dài. 

Thô và ráp

Gạch và đá một lần nữa, về bản chất, rất va chạm và thô ráp, tất cả sẽ dễ dàng hiển thị qua giấy dán tường. Nó có thể khiến bề mặt giấy dán tường rách trong thi công. Nếu mọi thứ tốt đẹp thì tính thẩm mỹ không thợ nào dám đảm bảo cho bạn. 

Chuẩn bị khó khăn

Điều đầu tiên bạn sẽ phải làm là làm cho bề mặt trong láng mịn hơn. Thông thường, điều này với gạch dễ dàng hơn nhiều so với đá. Bạn sẽ cần phải bôi vữa hoặc chất độn khác giữa các khe hở và làm phẳng các khu vực không bằng phẳng. Hãy cẩn thận với đá vì đá có thể khó làm mềm các cạnh cứng hơn. 

Lời khuyên.

Nếu bạn đang cố gắng dán hình nền lên giấy gạch hoặc đá, bạn nên chọn các hình nền tối màu, đơn giản vân sần tránh các loại hoa văn hoặc sơn bóng. Lựa chọn các hình nền phù hợp từ lời khuyên của các chuyên gia về giấy dán tường.

Nhìn chung hãy cân nhắc trước khi thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *