Tôi có thể dán giấy dán tường mới chồng lên giấy dán tường cũ không ?

dan chong len giay dan tuong cu

Đây là câu hỏi được rất nhiều gia chủ đặt ra sau khi đã tìm hiểu chính xác những điều cần thiết để loại bỏ giấy dán tường cũ. Nó thể sẽ ảnh hưởng đến giấy dán tường mới hoặc làm cho bề mặt tốt hơn. Tùy vào từng tình trạng của giấy dán tường cũ có thể quyết định được là có thể dán chồng lên không. Tuy nhiên hầu hết thì nên lột bỏ nó trước khi dán. 

Dưới đây là những yêu cầu cần biết để bạn thực hiện dán giấy lên giấy cũ.

Trạng thái của giấy dán tường hiện tại

Trạng thái của giấy dán tường hiện tại đóng một vai trò lớn trong việc bạn có thể dán lên nó hay không. Nếu giấy dán tường cũ bị nứt, bong tróc hoặc hư hỏng nghiêm trọng, việc treo giấy dán tường mới sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề. Điều này có nghĩa là khi dán giấy lên thì độ bền không cao và ảnh hưởng đến tuổi thọ giấy (đặc biệt nếu giấy dán tường đã cũ và bị bong tróc khỏi tường).

Vật liệu giấy dán tường hiện có

Một cách an toàn để xác định xem giấy dán tường mới của bạn có thể được áp dụng thay thế giấy cũ hay không là xem vật liệu đang có. Giấy dán tường duy nhất gần như được đảm bảo không gây ra các vấn đề tồn dư nếu bạn để nó trên tường là giấy dán tường không tráng phủ.

Một vài bước để xác định điều này.

  1. Sử dụng một miếng bọt biển ướt (ướt chứ không chỉ ẩm) và chà xát lên phần không dễ thấy của tường.
  2. Kiểm tra xem giấy dán tường có bị tối không.

Nếu giấy dán tường bị tối, nó không có lớp phủ vinyl. Nếu nó có một lớp phủ vinyl, bạn thực sự cần phải loại bỏ nó trước khi treo giấy dán tường mới của bạn.

Mẫu và màu hiện tại

Ngay cả khi giấy dán tường có hình dạng đẹp và không có lớp phủ vinyl, bạn có thể không để nó treo. Nếu giấy dán tường cũ có hoa văn hoặc màu sắc quá tối, bạn có thể sẽ không thể để nó trên tường. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về giấy dán tường cũ đang hiển thị thông qua, tốt nhất là bạn nên gỡ nó xuống trước khi bạn tạo ra một hiệu ứng hình ảnh rất lạ với giấy dán tường cũ và mới.

Kết.

Có khá nhiều yêu cầu nếu bạn muốn dán chồng giấy dán tường với nhau. Nhưng lời khuyên cho bạn là nên lột bỏ chúng, bởi công việc lột bỏ khá dễ dàng và chất lượng giấy dán tường của bạn sẽ được đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *