Giấy dán tường có tuổi thọ bao lâu, độ bền giấy dán tường.

tuoi doi giay dan tuong

Câu hỏi này là một câu hỏi dễ nhưng khó trả lời bởi nhiều lý do.

Giấy dán tường có thể có thời hạn sử dụng tùy thuộc vào các bước được thực hiện trước đó để đảm bảo nó được lắp đặt đúng cách. Những giấy dán tường chất lượng được thi công đảm bảo và bảo quảng hợp lý có thể trên 15 năm sử dụng thậm chí 20 năm

Một số dạng giấy dán tường cao cấp sau hơn 10 năm vẫn giữ được vẻ đẹp ban đầu của nó. Với tuổi thọ của giấy dán tường, rất có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với nó trước khi nó từ bỏ bạn. Những ngày này, xu hướng thiết kế dường như đang thay đổi nhanh chóng hơn. Vì vậy, bạn có thể tìm thấy một thiết kế mới bắt mắt từ lâu trước khi hình nền của bạn đã cũ.

Giấy dán tường tồn tại được lâu như vậy phần lớn là do độ bám dính chặt vào bề mặt tường. Tường được chuẩn bị đúng cách là tường sạch, nhẵn, được sơn lót hoặc sơn đúng kích thước. Nếu bạn đã làm theo các phương pháp cài đặt giấy dán tường tốt nhất, bạn có thể tin tưởng rằng giấy dán tường có độ bền lâu gấp ba lần sơn.

Các bức tường sơn cần được lau chùi và sơn lại thường xuyên, nhờ các vết ố, vết xước, vết bẩn, v.v. . Vì vậy, màu sắc căn phòng có thể thay đổi vài năm một lần so với giấy dán tường có nhiều khả năng tồn tại lâu hơn.

Thời gian tồn tại của một số loại giấy dán tường.

  • Giấy Hàn trên 5 năm có thể kéo dài trên 10 năm.
  • Giấy Nhật : Trung bình 7-15 năm có thể hơn.
  • Giấy Châu Âu là trên 10 năm.

Một số kiểu giấy dán tường có thể cần bảo dưỡng thêm một chút để tiếp tục trông đẹp như vậy. Giấy không có nhựa vinyl nguyên chất sẽ cần được yêu thích và chăm sóc nhiều hơn để giữ gìn vẻ đẹp của nó, đảm bảo rằng nó không có vết bẩn hoặc vết. Hình nền dệt làm từ cỏ hoặc các vật liệu tự nhiên khác như vải cũng sẽ cần cùng một loại bảo dưỡng. Nhưng nguyên tắc bám dính tường của chúng cũng giống như bất kỳ loại giấy dán tường nào khác. Vì vậy, khả năng ở trên tường hàng chục năm cũng vậy.

Mặc dù có độ bám chắc vào tường, nhưng hầu hết các loại giấy dán tường hiện đại được lắp đặt đúng cách cũng rất dễ tháo gỡ. Một số loại có chất kết dính dễ bóc, vì vậy bạn có thể kéo nó ra thành từng tờ hoàn chỉnh. Các loại khác có dung dịch để phá vỡ chất kết dính, nhưng sau đó cũng nhanh chóng bong ra từng mảng lớn.

Dù bằng cách nào, việc lựa chọn dán giấy dán tường trong nhà có nghĩa là bạn sẽ không cần phải làm lại điều đó miễn là bạn yêu thích sự lựa chọn của mình. Và, một khi bạn đã cảm thấy mệt mỏi với nó, nó khá dễ dàng để loại bỏ.

Cuối cùng.

Nhìn chung hầu hết các loại giấy dán tường đều có tuổi thọ sử dụng rất lâu trên 5 năm. Tuổi thọ của giấy phụ thuộc vào chất lượng thi công, keo dán cũng như chất lượng bề mặt. Hầu hết các loại giấy dán tường đều khá dễ bóc dỡ và thay thế. Thông thường dòng đời của giấy dán tường tầm 10 năm sử dụng là bạn có thể thay đổi không gian để trong căn phòng mới mẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *