Giấy dán tường hay sơn, chia sẻ thực tế !

giay dan tuong hay son

Nếu bạn đã có một ngôi nhà mới hoặc cải tạo nơi ở hiện tại hoặc cuối cùng bắt đầu công việc tu sửa,bạn sẽ phải đưa ra rất nhiều lựa chọn. Loại tủ bếp nào? Loại đèn nào? Bạn có đặt một cái quạt trong nhà bếp?

Và câu hỏi lâu đời về câu hỏi – giấy dán tường hay sơn?

Sơn rất dễ lắp đặt, nhưng giấy dán tường thì rất phù hợp!

Nếu bạn đang ở giữa các câu hỏi tu sửa và tự hỏi liệu bạn có nên xắn tay áo lên và bắt tay vào sơn hoặc dán giấy dán tường hay không, bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn bài viết nói về ưu nhược điểm của 2 loại này. 

Những lưu ý đầu tiên

Bất kể bạn quyết định sơn tường hay dán giấy tường, bạn sẽ cần được sơn lót và sơn kín để có kết quả tốt nhất. Đó là một phần của quá trình này. Nhiều người bỏ qua bước này khi sơn, nhưng không nên bỏ qua bước này nếu bạn muốn những bức tường sơn trông sẽ đẹp như ngày nay trong mười năm kể từ bây giờ. Trong bài viết trước tôi cũng đã giải thích về vấn đề này. 

Nếu bạn đang sơn, bạn sẽ cần phải chà nhám tường để loại bỏ bất kỳ họa tiết nào. Bây giờ, cho hình nền. Mặc dù sơn có thể dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị và sơn lót, nhưng với giấy dán tường, đó là điều tuyệt đối bắt buộc. Khi bạn dán giấy lên tường, nếu bạn để lại họa tiết, vết va đập, và các vết mài mòn khác giấy dán tường sẽ rất tệ. Bạn sẽ có giấy dễ bong tróc và xuất hiện các túi bọt khí chỉ vài ngày.

Sơn lót tường khi dán giấy dán tường đúng nghĩa là 50% công việc của toàn bộ công việc.

Chi phí.

Khi nói đến chi phí, sơn sẽ chiến thắng trong vòng này. Bạn cần bao nhiêu không gian để sơn và bao nhiêu thời gian để làm việc đó, có khả năng sẽ quyết định bạn có thuê ai đó hay không. Nếu có thể bạn tự sơn để tiết kiệm chi phí.

Khi nói đến giấy dán tường, việc tìm kiếm một người thợ sửa giấy có kinh nghiệm khó hơn rất nhiều. Vì công việc của họ chuyên biệt và có nhu cầu cao nên chi phí sẽ cao

Ngoài ra giá thành giấy dán tường cũng khá đa dạng. Trung bình với giấy dán tường phổ thông thì có mức giá trên 80.000/met hoàn thiện. So với sơn nó có thể gấp đối.

Nếu bạn thích mình là một người tiện dụng, có thể tìm hiểu mọi thứ và thích tự mình hoàn thành các dự án để tiết kiệm tiền, thì sơn là lựa chọn hàng đầu. Một vài gallon sơn, một con lăn, băng dính và các tấm nhựa để đặt trên mặt đất sẽ luôn rẻ hơn so với giấy dán tường, dụng cụ và keo dán.

Tính thẩm mỹ và mẫu mã.

Khi nói đến tính thẩm mỹ, giao diện của các bức tường của bạn, giấy dán tường sẽ tỏa sáng. Không có kiểu trang trí nhà nào khác có thể thay đổi đáng kể diện mạo căn phòng như giấy dán tường. Nếu bạn muốn biến một căn phòng tẻ nhạt và buồn tẻ thành một kiệt tác, thì giấy dán tường là lựa chọn .

Màu sơn đẹp và bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau để có được một cái nhìn chiết trung nếu bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kịch tính, hấp dẫn, hấp dẫn hoặc muốn kể một câu chuyện, thì sơn đơn giản không thể làm được những gì mà hình nền có thể. Giấy dán tường không chỉ là về màu sắc mà còn là hoa văn và các hoạt tiết. Bất kể một chủ đề nào bạn đều có thể tìm tại giấy dán tường. 

Giấy dán tường tạo ra một điểm nói chuyện cho khách gợi lên sự kinh ngạc và trí tưởng tượng. Giấy dán tường giống như một cuốn Album cuộc sống và bạn chỉ việc chọn chủ đề từ nó

Độ bền

Khi nói đến độ bền sơn và giấy dán tường. Khi tường được sơn lót và bịt kín đúng cách, sơn sẽ tồn tại trong nhiều năm. Giấy dán tường cũng sẽ giữ được vẻ ngoài và hình dạng của nó trong nhiều năm.

Cảm giác của bạn khi bước vào một căn phòng có giấy dán tường ngày hôm nay sẽ giống như cảm giác của bạn trong mười năm nữa. Giấy dán tường và sơn, khi được xử lý đúng cách, sẽ giữ được nhiều năm sử dụng.

Chúng sẽ giữ được màu sắc, không bị phai và sẽ bổ sung cho phong cách trang trí nhà của bạn cho đến khi bạn quyết định thay đổi diện mạo ngôi nhà của mình một lần nữa. Nhìn chung mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. 

Giấy dán tường có thể dễ dàng rửa sạch, vì vậy nó là rất tốt để sử dụng trong các khu vực như nhà bếp và phòng tắm. Mặc dù giấy dán tường có thể bị bong tróc hoặc nứt theo thời gian, nhưng việc sửa lại có thể dễ dàng thực hiện bằng cách sử dụng một lượng nhỏ keo dán giấy dán tường.

Cài đặt

Sơn tương đối dễ làm mà không cần thợ sơn chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng các bức tường có bề ngoài đồng đều, cần phải quét vôi và chà nhám để lấp đầy các vết nứt hoặc bong tróc sơn. Việc sơn phòng thường nhanh hơn so với  giấy dán tường.

Tuy nhiên dán giấy dán tường bạn có thể vào ở ngay, chúng không bụi bẩn cũng như ảnh hưởng đến không khí nội thất. Chúng cũng an toàn và hiện đại hơn. Nhìn chung thì về phần cài đặt và dọn dẹp giấy dán tường vẫn ổn hơn/

Tôi không đứng về phe nào cả, lựa chọn là ở bạn, quan trọng là bạn muốn gì và như thế nào.

Sẵn tiện nếu bạn cần tư vấn về giấy dán tường hãy liên hệ tôi. Hoặc bạn có thể xem mẫu tại website chúng tôi với rất nhiều ý tưởng mà bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *