Lý do giấy dán tường có thể chống cháy tốt

giay dan tuong chong chay

Giấy dán tường chống cháy là một khái niệm khá mới lạ đối với mỗi chúng ta, vì giấy là một trong những chất liệu dễ cháy, không ai nghĩ nó lại có thể chống cháy tốt. Nhưng điều đó hoàn toàn là sự thật, chúng ta có những mẫu giấy dán tường như thế. Vậy tại sao nó lại có thể làm được điều đó hãy cùng Zhome tìm hiểu tính năng chống cháy của sản phẩm này nhé!

1.Giấy dán tường chống cháy

Thông thường chúng ta hay sử dụng gỗ hay các sợi thực vật để làm nguyên liệu sản xuất ra giấy. Những nguyên liệu này vốn dĩ rất nhạy bén với lửa. Hơn thế nữa, với các sợi thực vật là chất hữu cơ nên dễ dàng bén lửa. Trong khi đó việc sử dụng amiang hay sợi thủy tinh lại hoàn toàn trái ngược. Thành phần chính của sợi thuỷ tinh là silic đioxit không cháy. Giấy cách nhiệt dùng alumni silicat và các sợi diếc konia. Điểm nóng chảy của loại sợi này rất cao, lửa không đốt cháy được nó.

Thông thường, nếu dùng sợi thuỷ tinh 100% để sản xuất ra giấy thì giấy chịu có thể chịu được nhiệt độ từ 500 oC – 700 oC, dùng sợi alumni silicat để sản xuất giấy có thể chịu được nhiệt độ 120oC – 1300 oC, còn sợi diếc konia có thể chịu dc 2500 oC. Ngoài ra, người ta còn dùng phốt phát hay các hợp chất nhóm halogen làm chất chống cháy. Họ ngâm giấy trong dung dịch chống cháy, sau đó sấy khô cũng có khả năng chống cháy cao. Nếu dùng giấy được xử lý bằng những chất chống cháy như: Polyphotphoric axit amin este, khi tiếp xúc với nguồn nhiệt chất phốt phát sẽ tạo thành một màng thuỷ tinh bảo vệ, giấy sẽ không cháy mà chỉ tạo thành một hợp chất hữu cơ sém đen ở trong lửa. Những loại giấy đã được qua xử lý chống cháy, dùng làm vách ngăn hoặc dùng trong công nghiệp của các máy điện có tác dụng cách nhiệt chống cháy rất tốt.

Với những loại giấy viết thông thường đã qua việc xử lý chống cháy có thể dùng để in những tài liệu lưu trữ quan trọng lâu dài. Nếu có xảy ra cháy thì chỉ cần những tài liệu này không tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa sẽ không bao giờ bị phá hủy.

2.Công việc thi công giấy dán tường chống cháy.

Giấy dán tường cũng vậy, nó được xem như là theo nguyên tắc của giấy chống cháy như trên. Vì vậy mà giấy dán tường có tình năng chống cháy và được sử dụng để trang trí cho những khu vực như nhà bếp để giữ an toàn cho người sử dụng. Giấy dán tường chống cháy không những đẹp mà nó còn giúp cho gia chủ yên tâm hơn.

Để giúp gia đình bạn có thể lựa chọn được cho mình những mẫu giấy dán tường chống cháy hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm giúp căn phòng của nhà bạn thêm đẹp và độc đáo hơn ngoài ra còn giúp bảo vệ ngôi nhà tránh khỏi cháy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *