Sự khác biệt giữa giấy dán tường keo sẵn và giấy dán tường không keo.

giay dan tuong

Giấy dán tường có khá nhiều loại được sử dụng phổ biến trong trang trí tường nhà. Các nhà sản xuất cho ra các loại giấy dán tường có thể dán sẵn hoặc phải thi công từ thợ có tay nghề. Sự khác biệt giữa 2 dòng giấy dán tường này là gì? 

Câu trả lời dễ dàng cho câu hỏi này là giấy dán tường dán sẵn đã được dán vào mặt sau của nó. Bạn có thể làm ướt mặt sau và bắt đầu dán giấy dán tường lên tường khi keo đã dính. Giấy dán tường chưa dán yêu cầu bạn phải thêm hồ dán vào mặt sau và dán lên tường

Tại sao mọi người thích giấy dán tường dán sẵn và những điều cần biết

Có một số lợi ích rõ ràng khi mua giấy dán tường đã dán sẵn. Bạn không phải mua nhiều thứ để bắt đầu và bạn sẽ không cần có quá nhiều kinh nghiệm thi công

Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn khi áp dụng loại đặc biệt này. Hồ dán cần đủ ướt để dính, nhưng bạn không muốn làm cho giấy bị nhão. Bạn cũng phải chắc chắn rằng bạn không làm ướt quá nhiều hồ vì nó sẽ mất độ kết dính nếu quá ướt.

Tuy nhiên, nhược điểm chính của giấy dán tường dán sẵn là nó có xu hướng bắt đầu bong tróc sớm hơn. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng cần phải làm lại một căn phòng cụ thể trong một vài năm.

Ngoài ra các tiêu chuẩn thẩm mỹ cũng không cao. Do chúng được thiết kế khá đơn giản và bạn không phải là thợ chuyên. Nó thường được dùng cho các không gian riêng biệt và không phù hợp để áp dụng cho các công trình sang trọng. Mẫu mã cũng khá hạn chế cũng như keo dán là dạng keo thông thường không được pha chế chuyên nghiệp.

Tại sao mọi người thích hình nền chưa được dán và những điều cần biết

Mặc dù nó có thể lộn xộn hơn và tốn kém hơn một chút, nhưng nhiều chuyên gia thực sự thích giấy không có dán trên đó vì nó tồn tại lâu hơn. Nó có xu hướng lộn xộn hơn một chút vì bạn phải bôi hồ lên giấy trước khi bắt đầu. Bạn cần có tay nghề cứng để đảm bảo rằng giấy dán tường thật hoàn hảo khi đặt lên tường.

Cách tốt nhất để làm đúng là dành thời gian hỏi nhân viên bán hàng bất kỳ câu hỏi nào bạn có. Bạn cần mua keo chuyên dụng cũng như có dụng cụ thật tốt để dán tường.

Cuối cùng, những gì bạn chọn là tùy thuộc vào thời gian hạn chế của bạn và trình độ kỹ năng của bạn. Hình nền dán sẵn sẽ dễ dàng hơn cho những người chưa từng làm việc với giấy dán tường trước đây vì nó dễ sử dụng. Giấy dán tường chưa dán cần nhiều công việc hơn vì bạn cần mua đúng loại keo, bôi keo chính xác (không quá nhiều cũng không quá ít), đặt đúng khoảng thời gian rồi mới treo nó lên.

Kết luận.

Với giấy dán tường có keo sẵn mọi thứ đơn giản hơn nhưng độ bền và thẩm mỹ không cao. Bạn có thể mua và tự dán không gian riêng cũng như mất thời gian.

Với giấy dán tường không keo, bạn cần thuê chuyên gia dán giấy. Tuy nhiên nhiều mẫu mã cũng như độ thẩm mỹ cao hơn rất nhiều. Độ bền kéo dài lên đến hàng chục năm cũng như đảm bảo các tiêu chí an toàn.

Nhìn chung nếu bạn muốn đẹp nên sử dụng giấy dán tường không keo và thuê thợ dán sẽ tốt hơn.

Hy vọng chia sẻ của tôi giúp bạn có thêm kiến thức tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *