Tranh dán tường là món đồ trang trí quen thuộc thường được trang trí ở nhiều không gian khác nhau trong ngôi nhà. Từ phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn đến phòng thờ. Trong đó tranh dán tường 3D cho cầu thang được biết đến là một xu hướng mới thu hút được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây. Đây là phong cách trang trí sẽ giúp tạo được điểm nhấn thú vị cho khu vực cầu thang cũng như toàn bộ căn nhà.

Tuy nhiên, có khi nào bạn nghĩ đến việc dùng tranh dán tường cầu thang chưa? Chắc hẳn đây là ý tưởng sẽ mang lại vẻ mới mẻ, độc đáo cho ngôi nhà.

Có nên sử dụng tranh dán tường cầu thang?

Câu trả lời ở đây là có. Không chỉ là lối đi hàng ngày mà cầu thang còn là cầu nối liên kết các tầng với nhau. Do đó, trang trí cầu thang là điều cần thiết để tạo điểm nhấn hoàn hảo cho ngôi nhà. Đặc biệt là đối với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, phóng khoáng.

Thay vì trang trí cầu thang bằng sơn, lát gạch hay ốp gỗ khá đơn điệu, quen thuộc, ít lựa chọn. Khi sử dụng một bức tranh dán tường tuyệt đẹp sẽ tạo sự khác biệt, giúp cầu thang trở nên lạ mắt và độc đáo. Không chỉ vậy, còn tạo không gian sang trọng, hiện đại hơn và giúp tổng thể ngôi nhà trở nên hài hòa hơn.

Tranh dán tường 3d có vô vàng các thiết kế, không chỉ giúp không gian cầu thang bạn trở nên đẹp mắt và sinh động hơn, mà còn mang ý nghĩa tốt về phong thủy.

Sử dụng một bức tranh dán tường tuyệt đẹp sẽ tạo sự khác biệt, giúp cầu thang trở nên lạ mắt và độc đáo

Tổng hợp những mẫu tranh dán tường 3d đẹp cho cầu thang.

+ Tranh dán tường 3d cho cầu thang

tranh 3d dan tuong cau thang (1)
Xu hướng lựa chọn thác với ý nghĩa phong thủy cực tốt.

Có thể bạn chưa biết:Ý nghĩa phong thủy của bức tranh thác nước mang tài lộc, sức khỏe đến cho gia chủ. Bởi phong thủy cho rằng: “Thủy quản tài lộc”. Như vậy, đưa nước vào nhà là cách để tạo sinh khí cát tường cho gia đình.

tranh 3d dan tuong cau thang (1)
Tranh dán tường thác nước được sử dụng khá phổ biến trong trang trí cầu thang.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (1)
Tranh dán tường bình hoa cho điểm nhấn cầu thang.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (1)
Dạng tranh dán tường hoa sen.
tranh 3d dan tuong cau thang (1)
Tạo điểm nhấn sang trọng và đẹp mắt.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (1)
Hoặc đơn giản nhẹ nhàng thế này.

Xu hướng trang trí cho cầu thang không nhất thiết phải là trang trí cả bức tường, bạn cũng có thể tạo những điểm nhấn đặt biệt cho không gian cầu thang với hình bình hoa chẳng hạn.

Các dạng tranh chủ đề phong thủy cũng được sử dụng nhiều cho các cầu thang, trong đó tranh thác nước được sử dụng nhiều.

+ Tranh dán tường 3d hoa sen cho cầu thang

Các bức tranh hoa sen cá ngày càng được yêu thích do vấn đề phong thủy.

Bạn có biết: Tranh cá chép hoa sen mang về ý nghĩa đó là sự lâu dài, vĩnh viễn, tấn tài tấn lộc, ấm no, hạnh phúc. Khi bạn lựa chọn vật phẩm trang trí này chắc chắn sẽ mang về cho ngôi nhà sự tinh tế, còn khi làm quà tặng thì cũng sẽ nhận được sự đánh giá cao bởi giá trị mà bức tranh mang lại là rất lớn.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (7)
Tranh hoa sen cá chép cũng là loại tranh đáng để bạn lựa chọn.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (7)
Tranh sen giả ngọc mang phong cách quý phái hơn.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (7)
Tranh sen vịt.

Bạn có biết: Tranh sen vịt ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa sâu sắc; là biểu tượng của sự may mắn, thành công trong sự nghiệp cũng như là giúp gia chủ thu hút tài lộc và phú quý. Đặc biệt, bức tranh còn thể hiện tình yêu lứa đôi, mang đền hạnh phúc viên mãn và bền lâu

tranh 3d dan tuong cau thang (7)
Tranh sen cá chép lại lại chủ đề mang nhiều ý nghĩa tốt.

Không chỉ dùng trang trí, các thiết kế còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn.

+ Tranh dán tường 3d thuận buồm xuôi gió

Bạn có biết: Các thương nhân thường treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Những người làm ăn xa treo bức tranh này với ngụ ý những chuyến đi sẽ bình an, may mắn và có cơ hội làm ăn phát đạt.

Do đó nếu bạn là người làm ăn rất nên sử dụng dạng tranh này trong nhà của mình với ý nghĩa rất tốt.

tranh 3d dan tuong cau thang (16)
Tranh thuận buồm xuôi gió.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (16)
Tranh thuận buồm giả ngọc.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (16)
Một bức tranh với ý nghĩa to lớn.

Hình ảnh con hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Treo bức tranh chim hạc trong nhà giúp cho mọi thành viên luôn khỏe mạnh, hạnh phúc. Ông bà sống lâu thọ trăm tuổi. Khi kết hợp với thuận buồm mang ý nghĩa cực tốt.

Ngoài ra trong tranh còn có hoa sen, ý nghĩa là tái hiện cho sự bừng tỉnh, tinh khôi, vươn lên từ bùn nhơ, vượt lên trên sự khó khăn trên đường đời. Đây là một bức tranh cực tốt để treo trong nhà của bạn.

tranh 3d dan tuong cau thang (16)
Trời trong và thuyền ra khơi

+ Tranh dán tường 3d tứ quý.

Ý nghĩa của tranh tứ quý là gì? Theo quan niệm của người phương Đông thì bộ tứ quý là biểu hiện của sự may mắn, phú quý, sung túc. Chính vì thế nên khi về nhà mới mà treo tranh tứ quý thì gia chủ sẽ mang về may mắn, vượng khí, cân bằng sinh khí, có sức khỏe tốt và vượt mọi khó khăn để trường tồn và phúc lộc.

Từ lâu tranh tứ quý đã được sử dụng rất nhiều trong trang trí nhà cửa. Mẫu tranh này khá phù hợp để trang trí cho cầu thang của bạn.

tranh 3d dan tuong cau thang (15)
Một thiết kế cực đẹp về tranh tứ quý.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (15)
Trong tranh tứ quý có chim chóc.

Trong phong thủy, chim chóc là một biểu tượng tốt lành, thể hiện sức mạnh vô tận của bầu trời. Từ ngàn xưa, người ta đã chọn chim để làm chủ đề cho các loại tranh phong thủy, tranh treo bàn thờ để cầu mong an lạc. Nhưng mỗi loài chim sẽ có những ý nghĩa riêng về mặt phong thủy.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (15)
Hoặc kết hợp các bức tranh có ý nghĩa thế này.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (15)
Mẫu tranh được nhiều người yêu thích.

+ Tranh dán tường 3d về hoa đẹp cho cầu thang.

Những mẫu tranh bên dưới đều mang một ý nghĩa rất tốt cho phong thủy. Thiết kế mới nhất và tinh tế cho căn phòng.

tranh 3d dan tuong cau thang (8)
Mẫu tranh này thích hợp cho gia đình mới cưới, ý nghĩa cho vợ chồng hạnh phúc.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (8)
Tranh về ngỗng.

Ngỗng là biểu tượng của hạnh phúc hôn nhân và quan hệ đối tác. Ngỗng cũng được tặng làm quà đính hôn cho các cặp đôi mới cưới, điều này chỉ cho thấy mức độ quan trọng của biểu tượng này đối với họ.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (8)
Đơn giản với tranh sơn đầu.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (8)
Tranh sơn dầu cực đẹp.

+ Tranh dán tường 3d bình hoa đẹp cho cầu thang.

Các thiết kế bình hoa là lựa chọn tuyệt vời để trang trí cho các khung phào chỉ tạo điểm nhấn cho bức tường cầu thang.

tranh 3d dan tuong cau thang (12)
Tranh bình hoa đơn giản nhưng đẹp.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (12)
Phong cách quý tộc.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (12)
Tranh bình hoa sen.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (12)
Tranh bình hoa giả ngọc.

 

tranh 3d dan tuong cau thang (12)
Ấn tượng hơn.

+ Tranh dán tường 3d tài lộc.

Các mẫu tranh tài lộc cũng mang đến may mắn hơn cho gia đình bạn.

tranh 3d dan tuong cau thang (19)
Tranh tài lộc có con hươu.

Bạn có biết tại sao trong tranh tài lọc thường có con hươu ?

Trong phong thủy, hươu mang nhiều ý nghĩa tốt lành, tích cực, tượng trưng cho sự phát triển, nhiều tài lộc, may mắn. Âm đọc tiếng Hán của từ “hươu” đồng âm với từ “lộc”, có nghĩa là tài lộc, cát tường và thịnh vượng. Do đó, trên các tranh vẽ chúc phúc, chúc may mắn thường có hình tượng của con hươu.

Những lưu ý khi lựa chọn tranh dán tường cầu thang

+ Màu sắc

Vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà là màu sắc. Cần đảm bảo sao cho hài hòa tổng thể, có sự phù hợp màu sắc, bố cục giữa tranh dán tường với bố cục của phòng khách. Do đó, khi chọn mua tranh dán tường bạn nên chú ý đến màu sắc tổng thể của ngôi nhà để lựa chọn màu sắc tranh phù hợp nhất.

+ Vị trí trang trí tranh dán tường cầu thang

Lựa chọn kích thước của tranh dựa vào vị trí trang trí cầu thang. Nên dán tranh ở các bậc thang lên xuống hay khoảng trống bên cạnh lối đi.

+ Chú ý đến họa tiết, hoa văn

Lựa chọn tiêu chí này theo sở thích. Khi chọn hoa văn, họa tiết của tranh dán  tường. Để có thể lựa chọn chính xác nhất, bạn hãy tự đặt ra một loạt câu hỏi như bạn yêu thích phong cách nào? Bạn muốn một chủ đề tranh dán tường như thế nào? Bên cạnh đó, bạn đều có thể cân nhắc dựa theo phong cách thiết kế nhà để làm tổng thể hài hòa hơn.

Một số loại tranh có ý nghĩa xấu nên cân nhắc tránh.

 Nên mua tranh dán tường ở đâu?

ZHome là địa chỉ cung cấp các món đồ nội thất trí hàng đầu trên thị trường. Trong đó, các mẫu tranh dán tường đẹp luôn được thường xuyên cập nhật. Với nhiều mẫu mã kiểu dáng, màu sắc bắt mắt cùng hình ảnh chân thực trong những bức tranh dán tường của Zhome chắc chắn sẽ biến mọi không gian trang trí trở nên có hồn và sinh động hơn.

Đến với Z Home, bạn có thể thỏa thích lựa chọn những tranh dán tường phù hợp với nội thất, kích thước của ngôi nhà. Đồng thời, thỏa mãn được sở thích trang trí cho ngôi nhà thêm phần sang trọng quý phái với giá cả phải chăng.

Quý khách được chọn lựa với nhiều mẫu tranh dán tường đẹp mắt và sang trọng. Cùng đó là giá ưu đãi và được hưởng các dịch vụ hậu mãi tuyệt vời.

Nếu như quý khách đang cần tư vấn báo giá sản phẩm giấy dán tường của Z Home vui lòng liên hệ: SĐT: 0782.92.86.81 ( zalo, viber) Email: info@z-home.com.vn

Với những thông tin về tranh cầu thang được chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu tranh dán ưng ý và có một không gian đẹp hoàn hảo khi lựa chọn tranh dán tường cho cầu thang.