Tường quét vôi có dán được giấy dán tường không? Có nến dán ?

tuong quet voi co dan giay dan tuong duoc khong

Thi công và chuẩn bị mặt bằng để dán giấy là một công việc cần kinh nghiệm.Để đảm bảo chắc chắn và nâng cao thẩm mỹ thì phải dán giấy dán tường trên một bề mặt mịn, phẳng, không bong tróc và sạch sẽ. Có một số vấn đề thường phát sinh không như ý chẳng hạn như tường chỉ quét vôi có được dán giấy không cũng là một thắc mắc mà nhiều bạn hỏi. Và bài viết hôm nay sẽ giải đáp vấn đề này

Tường quét vôi có dán được giấy dán tường không?

Thông thường, bề mặt tốt nhất để dán giấy dán tường là mặt phẳng, mịn, không bị bụi bẩn và không bong tróc. Với bề mặt tường vôi thường dễ xảy ra bong tróc nếu sử dụng lâu ngày nên không phù hợp để dùng giấy dán tường. Điều này khiến các loại keo khó bám dính, làm giấy dán tường bong nhanh hơn. Tuy nhiên, chúng tôi có thể khẳng định rằng tường quét vôi cũng có thể dán được giấy dán tường.

Giấy dán tường có thể sử dụng tốt trong các trường hợp sau:

➢ Tường đã được trát, bả phẳng; tường có sơn lót: Tường sơn hay bả phẳng cũng rất hợp để dán giấy dán tường. Bởi kéo dán sẽ rất thích hợp với loại tường này, tạo được độ kết dính tuyệt đối giữa tường và giấy.

➢ Với tường xây bằng vôi cát đã lâu, bị xuống cấp theo thời gian khiến lớp vôi vữa bị bong tróc thì bạn cần làm sạch tường trước khi dán. Bạn nên loại bỏ hết lớp vữa cũ sau đó trát, bả phẳng lại cho tường.

➢ Với tường thạch cao thì đều cần bả phẳng. Đặc biệt là các đoạn giáp lai của tường cần được làm nhẵn và không để hở khe hay mép.

Một số lưu ý khi dùng giấy dán tường cho tường quét vôi

Đối với tường quét vôi, khi thi công dán tường cần phải lưu ý những điều sau:

✘ Tường quét vôi sẽ tốn keo khi thi công hơn so với các loại tường khác. Các công trình nhà xây dựng có tường được quét vôi thường sẽ nhanh xuống cấp. Ở tường vôi có các lỗ hở thoáng khí nhiều hơn so với tường xi măng cát hiện nay. Do đó, khi thi công tường sẽ hút keo nhiều hơn nên bạn cần tính toán sao cho phù hợp. Cùng với đó, bạn nên tính toán và xác định rõ gu thẩm mỹ để phù hợp và hài hòa với không gian. Từ đó có thể mua được loại giấy dán tốt để tăng độ bền.

✘ Không nên chọn giấy dán tường quá rẻ hay giấy dán tường trắng. Bởi khi dán những loại này lên tường sẽ hay bị rách. Cùng với đó, giấy quá rẻ sẽ không đủ giày và không che được các khuyết điểm của tường, đặc biệt là với tường vôi. Vì thế, để tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà thì bạn nên chọn loại giấy dán tường tốt.

✘ Nên dán lớp chống ẩm chân tường trước khi tiến hành thi công. Thông thường tường quét vôi sẽ chống thấm kém nên độ ẩm rất cao. Điều này dễ khiến giấy dán tường bị bong do lớp keo không thể ăn chặt vào tường. Do đó, dán lớp chống ẩm chân tường sẽ giúp bảo vệ tường tốt hơn cũng như tăng độ bền cho giấy dán tường.

Cuối cùng.

Tường quét vôi vẫn có thể dán giấy dán tường, Tuy nhiên nếu để thẩm mỹ tốt cũng như độ bền cao thì bạn nên sơn lót để tiêu chuẩn thẩm mỹ được tốt cũng như đảm bảo cho độ bền sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *