Cách bóc tách giấy dán tường ra khỏi tường đơn giản.

boc giay dan tuong (1)

Bạn có những bức tường trang trí giấy dán tường với hoa văn mà bạn thích, tuy nhiên nó đã cũ và cần thay mới. Thư giãn vì giấy dán tường không phải là mãi mãi. Bóc giấy dán tường cũ mất một chút công việc nhưng nó không phải là khó khăn. Đặc biệt là nếu bạn làm theo hướng dẫn đơn giản của chúng tôi.

Điều kiện để bóc tách giấy dán tường.

Để bóc giấy dán tường nó phụ thuộc vào loại giấy mà bạn sử dụng

Có một số điều kiện mà bạn có thể quyết định không bóc giấy dán tường hiện có. Bạn có thể dán giấy an toàn trên một lớp giấy dán tường mịn, bám dính tốt nếu nó không có bong bóng, vết hằn và nếp nhăn. Bạn sẽ cần thực hiện một số công việc chuẩn bị bao gồm dán lại bất kỳ giấy rời nào, vá lại nếu cần, làm sạch tường và sơn một lớp sơn lót đặc biệt.

Trường hợp nên bóc giấy dán tường ra.

  • Bạn nghi ngờ có thể có nhiều hơn một lớp giấy dán tường trên bề mặt.
  • Giấy dán tường hiện tại có vinyl, giấy bạc hoặc màng nhựa. Trong trường hợp này, giấy dán tường nên được bóc ra ngay cả khi chỉ có một lớp ở tình trạng tốt. Keo dán giấy dán tường sẽ không bám dính tốt trên các bề mặt này.
  • Bạn định treo giấy dán tường vinyl. Nếu giấy dán tường trước đó cũng là vinyl, keo giữa hai giấy sẽ không khô tốt. Nếu giấy dán tường cũ không phải là vinyl, lớp keo bên dưới có thể bị ướt và bắt đầu nấm mốc.
  • Phông nền hiện có là vải cỏ, vải bố hoặc nứa.
  • Bạn có thể nghe thấy tiếng kêu lục cục khi đưa tay lướt trên bề mặt tường. Nếu bạn làm vậy, giấy dán tường đã bị vênh và cần phải loại bỏ.
  • Nếu có vết rách trên giấy dán tường ở các góc tường; khi tường lắng xuống, giấy dán tường đôi khi bị rách ở một góc.

Trường hợp bóc để sơn

Nếu định sơn, bạn phải gỡ bỏ giấy dán tường. Sau khi lột bạn cần làm mịn các vết tường bằng bột trét để chúng trông mịn hơn giúp việc sơn sẽ đẹp hơn

Một số nguyên tắc cần xác định.

Xác định loại tường của bạn

Điều quan trọng là phải biết loại tường bạn có trước khi bắt đầu. Tuổi của tường thường quyết định đó là vách thạch cao hay tường bê tông. Một số tường thạch cao thường có tuổi thọ kém việc bóc tách giấy dán tường có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của giấy.

Xác định loại giấy.

Một số loại giấy khi bóc sẽ để lại 1 lớp rất mỏng và bạn có thể dán trực tiếp lên. Với loại giấy này thường không làm hỏng tường cũng như khá dễ dàng cho việc bóc và thay mới.

boc giay dan tuong (2)
Xác định loại giấy và tường trước khi bạn thực hiện bóc tách giấy dán tường.

Một chút công việc chuẩn bị

Trước khi bắt đầu làm việc.

Bạn cần chuẩn bị phòng. Làm theo các bước sau:

Bước 1: Dọn dẹp các bức tường

Lấy mọi thứ ra khỏi tường. Loại bỏ các đồ vật trang trí. 

Bước 2: Dọn dẹp hoặc che đậy đồ đạc

Sử dụng bọc để bao phủ các món nội thất trong căn phòng

Bước 3: Trải sàn.

Bạn cũng cần bọc sàn nhà để dọn dẹp nhanh và gọn hơn.

Bước 4: Xóa hình nền

Cách tốt nhất để loại bỏ hình nền phụ thuộc vào loại hình nền đó là gì. Giấy dán tường mới hơn có thể lột được, có nghĩa là chúng có thể dễ dàng loại bỏ mà không cần nước hoặc hóa chất. 

Bắt đầu bóc hình nền.

Bước 1: Kiểm tra cạnh dưới

Ở một góc hoặc đường nối gần đáy tường, hãy dùng một con dao bột trét để cạy cạnh của lớp phủ tường. Nếu nó kéo ra dễ dàng và tiếp tục xuất hiện khi bạn kéo, bạn có hình nền có thể tháo rời và công việc sẽ dễ dàng.

Bước 2: Kéo dải.

Bạn tiếp tục kéo đi những lớp giấy dễ lột nhất

Bước 3: Cắt những phần cứng đầu

Xử lý với nước

Đối với công việc này, bạn cần một lỏng thường là nước . Pha với nước nóng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bôi hỗn hợp lên tường bằng chổi quét hoặc máy phun. Làm việc từ trên xuống dưới, từng phần một. Đừng cố gắng xử lý một khu vực rộng lớn đến nỗi giấy bị khô trước khi bạn có cơ hội lấy ra.

Để giấy thấm trong vài phút và sau đó bắt đầu bóc giấy.

Đôi khi, giấy cũ sẽ không thấm nước. Khi điều này xảy ra, hãy cào bề mặt bằng giấy nhám thô hoặc dụng cụ chấm điểm để nước ngấm vào giấy. Sau khi đã ngâm kỹ, hãy thoa chất làm ướt thêm hai lần nữa và để ngâm trong 30 phút. Bạn sẽ biết nó đã sẵn sàng khi bạn có thể cạo các mảng bằng móng tay của mình.

boc giay dan tuong (2)
Xử lý với nước nếu như tường nhà của bạn quá khó bóc.

Một số giấy dán tường có thể bóc được, có nghĩa là chúng có một lớp phủ bên ngoài giống như giấy có thể lột được. Khi bạn đã bóc lớp vinyl bên trên, bạn sẽ còn lại lớp nền. Làm theo hướng dẫn về cách tẩy bằng nước để loại bỏ lớp nền. Không để lại sự ủng hộ, ngay cả khi nó ở trong tình trạng tốt.

Loại bỏ hơi nước

Biện pháp cuối cùng để loại bỏ giấy dán tường là tách bằng hơi nước. Công việc này khá vất vả vì bạn phải hấp và tước cùng một lúc. Bạn có thể muốn nhờ một người bạn giúp đỡ.

Bạn có thể sử dụng máy ủi hơi nước để bóc giấy. 

Làm sạch tường

Bây giờ giấy dán tường đã được gỡ bỏ, các bức tường cần được làm sạch. Có một số cách để làm điều này.

boc giay dan tuong (1)
Làm sạch tường với dư lượng còn lại.

Dư lượng dán thêm

Nếu bạn có nhiều cặn dán sau khi loại bỏ giấy dán tường, bạn nên sử dụng dụng cụ tẩy giấy dán tường. Sử dụng một miếng bọt biển và nước nóng, rửa sạch các bức tường. Lặp lại các bước này cho đến khi tường sạch. Sau đó lau khô chúng bằng giẻ hoặc vải.

Dư lượng dán nhẹ

Nếu không có nhiều vết dán sau khi gỡ bỏ giấy dán tường, thì bạn có thể sử dụng một giải pháp đơn giản để làm sạch tường. Trộn nước ấm và xà phòng rửa bát trong một chai. Xịt hỗn hợp lên tường và dùng miếng bọt biển để làm sạch chúng. Lau khô tường bằng vải sạch.

Cuối cùng.

Dùng bột trét để bịt các lỗ đinh hoặc tường bị trong tróc. Sau đó để cho khô và làm mịn lại tường. Tiếp đến đảm bảo tường ở trạng thái tốt nhất và bạn bắt đầu có thể dán giấy dán tường.

Nếu sau khi bóc giấy dán tường bạn muốn trang trí lại hoặc cần tư vấn gì thêm có thể tham khảo tại website hoặc liên hệ với Zhome.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *