Chọn giấy dán tường cho không gian nhỏ như thế nào ?

cách chọn giấy dán tường (2)

Tôi thường hay gặp phải những câu hỏi về việc giấy dán tường có khiến căn phòng lớn hơn không? Việc lựa chọn giấy dán tường như thế nào là phù hợp cho một không gian nhỏ ? Nó thường xuất hiện ở các căn hộ thành phố lớn và có vẻ xuất hiện nhiều ở các ngôi nhà ống.

Bạn có biết ” Giấy dán tường không thể làm căn phòng hay ngôi nhà bạn rộng thêm cm nào” . Cái mà giấy dán tường có thể làm là cải thiện tâm trạng của bạn và đánh lừa thị giác từ màu sắc và hoa văn trên nó. Và tất nhiên trong một không gian mà bạn thích bạn sẽ không còn cảm giác nó nhỏ nữa.

Nhưng bạn sẽ không biết làm thế nào bởi có quá nhiều ý kiến và lời khuyên từ chuyên gia đầu ngành. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra những vấn đề liên quan nhất có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề.

cách chọn giấy dán tường (3)
Bạn sẽ lựa chọn giấy dán tường cho không gian nhỏ của bạn như thế nào ?

Màu sắc giấy dán tường nào tốt cho một căn phòng nhỏ.

Theo cảm nhận từ một số khách hàng thì màu sắc cảm giác thoải mái, hay màu sắc mà tôi yêu thích là màu sắc tuyệt vời nhất cho những không gian nhỏ. Nguyên tắc tốt nhất vẫn là tạo cảm giác thoải mái nhất. Tuy nhiên có vẽ bạn sẽ choáng ngợp giữa một rừng màu sắc và bạn cần tìm lời khuyên ?

Những màu sàu sắc dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những vấn đề như thế.

Xanh.

Màu xanh đậm có sức mạnh biến đổi để tạo ra một tuyên bố. Phòng nhỏ thường là nơi tốt nhất để tạo ra tác động. Các tông màu phong phú hơn trên một bức tường với tông màu sáng, nhẹ hơn mở ra không gian trong phòng. Màu xanh mang lại cảm giác mác mẻ. Một số nghiên cứu còn chứng minh rằng màu xanh màu xanh có thể khiến bạn bình tĩnh, một số lại thoải mái và thanh thản,… Tùy vào từng tông và sắc độ sẽ có những tác động riêng của nó ( xem thêm )

Trắng nhạt.

Màu trắng vẫn là chân ái. Đây vẫn là lựa chọn duy nhất nhưng không phải là tốt nhất.

Sơn trắng là một màu đơn giản, sạch sẽ, giúp bạn dễ dàng thi công hơn. Màu sắc nhẹ nhàng làm cho không gian trông mời và mở hơn. Căn phòng cũng bắt đầu có cảm giác rộng hơn nếu bạn tương phản nó với cây xanh tự nhiên và màu sắc rực rỡ. Nó hoạt động tốt trong những không gian mà bạn thường muốn thư giãn hoặc vui chơi như phòng khách, vì chúng trông hấp dẫn hơn với tông màu trắng nhạt.

Trắng kem.

Màu sắc này có cảm giác sạch sẽ hoàn hảo, mang lại cảm giác yên bình cho căn phòng. Màu trắng cũng có mức độ mềm mại phù hợp để được coi là ấm cúng. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn kết hợp nó với sàn gỗ đẹp và phong cách trang trí sáng sủa. Bạn có thể tăng sắc độ một tí với màu Be cho phong cách thật quý phái và phong cách.

Màu xám.

Tôi thích và khách hàng tôi cũng thích một tông màu xám trung tính cho thiết kế của họ.

Tông màu xám cho căn phòng nhỏ trông tối giản và hiện đại. Bất kể bạn có đồ nội thất bình thường hay sang trọng, bạn sẽ có thể làm cho căn phòng trông sắc nét và sạch sẽ. Điều này là do màu xám đậm là một sự thay đổi tuyệt vời so với màu trắng truyền thống hoặc màu be đơn giản hơn. Nếu bạn cảm thấy màu trắng quá nhạt nhẽo và đơn giãn hãy nghĩ đến màu xám trung tính.

Màu đen.

Mang cảm giác huyền bí nhưng tác dụng của tông màu đen đó là tôn thờ nội thất trong ngôi nhà bạn

Nếu bạn không có nguồn ánh sáng tự nhiên trong phòng, màu đen than đậm có thể làm cho căn phòng có cảm giác gần gũi hơn là ngột ngạt nếu bạn sử dụng nó như một màu bổ sung cho tông màu chính sáng hơn. Ghép nối nó với các màu sáng hiện đại, tinh tế hơn, chẳng hạn như xanh lam nhạt, tím, trắng và xanh lá nhạt hơn, và bạn sẽ có được một không gian rộng mở.

Một bí mật mà không ai nói cho bạn nghe. Nếu toàn bộ bức tường màu đen và khung cửa sổ rộng lớn với tràn ngập ánh sáng, bạn sẽ thấy giống như không gian được kéo dài vô tận.

Một số tông màu mang cảm giác gần gũi.

Theo phong cách tối giản hoặc thiên nhiên các tông màu như nâu đất hoặc vàng nhạt mang đến cảm giác thật gần gũi và nhẹ nhàng. Nhiều thiết kế nhà ở của Nhật thường sử dụng các tông màu này vào thiết kế của họ. Và bạn nên kết hợp với vật liệu trang trí thiên nhiên.

Cách để lựa chọn giấy dán tường cho không gian nhỏ.

Các hoa văn sọc dọc ngang.

Làm cho căn phòng trông lớn hơn bằng cách sử dụng các chi tiết trong giấy dán tường để tạo đường dẫn cho mắt nhìn theo. Giấy dán tường có thiết kế theo chiều dọc hoặc định hướng như sọc có thể làm cho các bức tường dường như xa nhau hơn.

Với tông kẻ sọc giúp thu hút ánh sáng theo từng đường kẻ và nó sẽ khiến căn phòng cao hơn. Tương tự với sọc ngang nó làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn. Đây là bí quyết mà nhiều nhà thiết kế lựa chọn.

cách chọn giấy dán tường (1)
Giấy dán tường kẻ sọc là lựa chọn tuyệt vời ( ành: Homekhan).

Sử dụng màu sắc.

Đừng ngại ôm những mẫu giấy dán tường nhiều màu sắc hơn để làm cho căn phòng có vẻ lớn hơn. Các tông màu sáng hơn sẽ tạo ra nhiều ánh sáng hơn và khiến căn phòng như được nới rộng ra. Cũng đừng ngại với những tông tối, nó có thể kết hợp với ánh sáng nơi cửa sổ làm căn phòng dài vô tận. Tuy nhiên cũng nên tránh các tông màu nóng bởi nó có thể khiến bạn khó chịu.

cách chọn giấy dán tường (2)
Sử dụng màu sắc yêu thích.

Phối màu sáng với hoa văn.

Đó là khoa học hoàn hảo khi màu sáng phản chiếu ánh sáng và hoa văn thu hút ánh nhìn. Các bức tường bằng màu nhạt, sáng để làm trần nhà cao hơn và sử dụng hoa văn trong điểm nhấn để đánh lừa thị giác làm căn phòng cao và rộng hơn.

Sử dụng các hoa văn kéo dài cũng là giải pháp để đưa căn phòng trông rộng hơn.

Sử dụng các mẫu lặp lại.

Các mẫu lặp lại là một ảo tưởng tuyệt vời khác về việc làm cho thứ gì đó trông lớn hơn thực tế. Tuy nhiên cân nhắc bởi chúng đôi khi khiến bạn gặp về đề với thị giác.

cách chọn giấy dán tường (2)
Các mẫu lặp lại hay kết cấu.

Sử dụng giấy dán tường 3D có nhiều sâu.

Khi bạn chọn giấy dán tường có họa tiết, bạn đang thêm một không gian khác vào tường. Do đó, giúp làm cho bức tường đó có vẻ lớn hơn so với thực tế.

Tranh 3D tường là một cách tuyệt vời để làm cho một bức tường có vẻ lớn hơn và làm cho nó có chiều sâu hơn. Sử dụng những bức tranh có chiều sâu và cảm giác vô tận. Chẳng hạn như việc bạn sử dụng bức tranh một con đường hoặc cánh rừng bất tận, tạo cảm giắc không gian như mở rộng lên rất nhiều.

Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên sử dụng giấy dán tường cho điểm nhấn, không nên sử dụng cả không gian cả một căn phòng.

cách chọn giấy dán tường (1)
Hoa văn 3D có chiều sâu được cho vãn là giải pháp hiệu quả nhất ( ảnh: xem thêm).

Các mẫu lớn

Tôi biết, một giấy dán tường có hoa văn có vẻ như là một rủi ro lớn, nhưng chúng thực sự có thể tạo thêm rất nhiều điểm nhấn và cá tính cho không gian của bạn. Trong khi các họa tiết nhỏ hơn có xu hướng làm cho căn phòng trông nhỏ hơn, thì một họa tiết lớn lặp lại sẽ khiến căn phòng trông lớn hơn. Hãy tìm một thiết kế có nhiều khoảng trống ở giữa các họa tiết để có được cái nhìn rộng rãi.

cách chọn giấy dán tường (4)
Hoa văn lớn như một phép thuật làm cho căn phòng trở nên to hơn.

Kim loại

Cũng giống như việc có một vài tấm gương rải rác xung quanh ngôi nhà của bạn giúp phản chiếu ánh sáng, giấy dán tường kim loại cũng hoạt động tương tự. Thay vì chỉ có ánh sáng chiếu vào giấy dán tường, nó sẽ được phản chiếu ra khỏi nó, giúp căn phòng trông nhẹ nhàng hơn. Ánh sáng và sáng có xu hướng làm cho căn phòng trông lớn hơn. Giấy dán tường kim loại kết hợp với ánh sáng tự nhiên của căn phòng để giúp mở rộng không gian về mặt thị giác.

Kết thúc

Tôi không chắc chắn rằng tông màu trắng có thể giúp bạn cảm giác như căn phòng trông thật lớn. Tuy chỉ chắc chắn rằng căn phòng nếu như được trang trí với tông màu hoặc hoa văn yêu thích và tạo cảm giác thoải mái là căn phòng thật đẹp và thư giãn nhất dành cho bạn. Không có một nguyên tắc nhất định dành cho việc lựa chọn màu sắc cho không gian nhỏ. Lời khuyên là nên tránh những tông màu nóng bởi nó có thể khiến bạn khó chịu.

Cuối cùng tôi đã thi công cho nhiều căn hộ chung cư và cả nhà phố. Các tông màu sáng hoạt động rất tốt, nó sẽ tốt hơn với các vân kẻ sọc. Bạn cũng có thể sử dụng các yếu tố ánh sáng từ giấy dán tường như giấy dán tường kim loại.

Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng thêm các hoạt tiết 3D như một cách tạo chiều sâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *